Ngày đăng: 08/07/2022

Sáng ngày 8/7/2022, đài NHK đưa tin chính thức cựu Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn vào ngực. Ông Abe đã gục ngã và không có dấu hiệu của sự sống. Kẻ tình nghi ngay lập tức đã bị khống chế và bắt giữ.

Theo NHK, sự việc xảy ra vào khoảng 11h30. Ông Abe đang phát biểu trên đường phố. Cựu Thủ tướng Abe bị thương và chảy máu tại sự kiện, theo truyền thông địa phương.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno xác nhận cựu Thủ tướng Abe bị bắn lúc 11h30 (giờ địa phương) tại Nara. "Tình trạng của ngài Abe hiện chưa rõ. Chúng tôi vẫn đang kiểm tra tình hình", ông Matsuno nói tại cuộc họp báo khẩn tại Văn phòng Thủ tướng, theo Reuters.

Nghi phạm được cho là đã bắn cựu thủ tướng Nhật Bản hai phát và chỉ đứng đó sau khi ông Abe ngã xuống đất. Nghi phạm không cố gắng bỏ trốn.

Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết người đàn ông này có vẻ ngoài 40 tuổi và một khẩu súng đã bị tịch thu.

Một phóng viên của NHK ở hiện trường cho biết nghe thấy hai tiếng nổ lớn liên tiếp giữa bài phát biểu của ông Abe.

Theo Kyodo, cựu Thủ tướng Abe bất tỉnh và dường như đã lên cơn ngưng tim hô hấp.

NHK dẫn thông tin từ đảng LDP cầm quyền cho biết ông Abe đã tới Nara để có bài phát biểu ngoài đường phố nhằm ủng hộ các ứng viên trong cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản. Sau bài phát biểu ở Nara, ông dự kiến tới Saitama vào buổi tối 8/7.

Nguồn: Theo NHK