Ngày đăng: 23/04/2021
Giá đất Ninh Thuận sẽ tăng như thế nào? Đấy là chủ đề đang được giới đầu tư quan tâm nhất trong mấy ngày qua. Kể từ khi thông tin chính thức việc quy hoạch Sân bay Thành Sơn làm sân bay lưỡng dụng. Có thể nói đây là thông tin tốt nhất đối với nền kinh tế Ninh Thuận trong nhiều năm nay.

Là một Tỉnh có rất nhiều tiềm năng phát triển về du lịch, với bờ biển đẹp hoang sơ bậc nhất Việt Nam. Có trên 20 điểm đến nổi tiếng để thu hút du lịch và rất thuận tiện giao thông đường bộ, đường biển và đường sắt.

Sân bay Thành Sơn là mảnh ghép hoàn hảo về giao thông cho bức tranh kinh tế Tỉnh Ninh Thuận.

Vậy câu hỏi đặt ra, giá đất Ninh Thuận sẽ tăng như thế nào?

Để giải đáp cho điều này chúng ta cùng tham khảo một vài địa phương trong giai đoạn trước.

Năm 2004, trước thời điểm Sân Bay Cam Ranh được phê duyệt và đi vào xây dựng. Bãi dài Cam Ranh gần như bỏ hoang hóa.

 

Giá đất tại đây mặt biển chỉ vào khoảng 3 triệu đến 4 triệu mỗi mét vuông. Vào thời điểm đó, thậm chí với một dải đất nhỏ như vậy không ai nghĩ nó có thể thay đổi nhanh chóng. Ngày 19 tháng 5 năm 2004, dự án Sân Bay Cam Ranh chính thức đi vào triển khai. Các dự án phát triển nghỉ dưỡng ồ ạt đổ bộ, chỉ trong vòng 1 năm giá đất tại bãi dài đã lên đến 40 triệu mỗi mét vuông.

 

Sau thời gian dài với nhiều biến động, cho đến nay giá đất ở Cam Ranh vẫn ổn định ở mức trên dưới 60 triệu mỗi mét vuông và hầu như không còn quỹ đất để bán.

Nói đến Vân Đồn Quảng Ninh, có thể nói đây là trường hợp khá rõ nét về sự thay đổi. Trước năm 2016, Vân Đồn được xem là ốc đảo du lịch khá tiềm năng. Nhưng giá đất ở đây cũng rất rẻ vì giao thông chỉ có đường bộ và đường biển. Đường bộ thì xấu và đường biển thì không thông dụng. Mặc dù giá đất giao dịch chỉ khoảng 8 triệu đồng mỗi mét vuông nhưng giao dịch ở đây vô cùng khó khăn.

 

Năm 2016, sân bay Vân Đồn khởi công. Chỉ trong vòng 1 năm đất Vân Đồn bình quân đã tăng lên 50 triệu mỗi mét mặt tiền và hiện nay đang ở mức bình quân khoảng 80 triệu đồng mỗi mét vuông.

Hiện nay, một số địa phương đang triển khai Sân bay như Đồng Nai (Sân Bay Long Thành),Bình Thuận (Sân Bay Phan Thiết). Bất Động Sản tại những địa phương này không ngừng tăng chóng mặt.

Quay trở về với Ninh Thuận. Hiện nay đất mặt tiền lớn xung quanh khu vực Sân Bay Thành Sơn dao động khoảng 15 triệu đến 18 triệu mỗi mét vuông. Đất trong khu dân cư và dự án bình quân là 8 triệu đến 10 triệu mỗi mét vuông.

 

Trước thời điểm thông tin Sân Bay Thành Sơn được phê duyệt, giá trung bình quanh Sân Bay chỉ khoảng 7 triệu đến 8 triệu mỗi mét vuông trong khu dân cư.

Vậy là chỉ trong vòng một tuần, lượng người tập trung đổ về Tháp Chàm để tìm mua đất đã tăng vọt. Giá Bất Động Sản tại đây đã không ngừng tăng và chỉ trong 1 tuần đã vọt lên khoảng 10% giá trị.

Vậy câu hỏi đặt ra, Giá đất Ninh Thuận sẽ tăng trưởng như thế nào sau 1 năm nữa? 50% hay 100%? Chắc chắn đây sẽ là có hội đầu tư tốt nhất tại Ninh Thuận hiện nay.

 

Khu vực Sân bay Thành Sơn nằm trên địa phận Đường Bác Ái, Phường Đô Vinh, Tháp Chàm. Đã có những Chủ Đầu Tư lớn gom đến 250ha để phát triển dự án Đô Thị Mới. Ngoài ra, các dự án đang triển khai như dự án Tháp Chàm Xanh cũng đang hút lượng khách cực lớn đổ dồn về mua.

Được biết, dự án Tháp Chàm Xanh được phát triển và phân phối độc quyền bởi Công Ty CP. TMXD-Địa Ốc VOV Group. Có trụ sở đại diện tại Số 5 Ngô Gia Tự, Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Theo chuyên gia BĐS: Thái Nguyễn