Ngày đăng: 03/02/2023

Sau khi cập nhật kết quả nghiên cứu của tư vấn lập quy hoạch là Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI),Cục Hàng không thống nhất bổ sung sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận) và Biên Hoà (Đồng Nai) vào quy hoạch sân bay đến năm 2030. Kèm theo kết quả của tổ công tác nghiên cứu do Phó Thủ Tướng Lê Văn Thành chỉ đạo khảo sát tại QĐ1121/TTg ngày 22/09/2022.

Trước đó Cục hàng không và Bộ GTVT đã hoàn thành biên soạn và trình lên Thủ Tướng quy hoạch Sân bay toàn quốc.

Ngay khi thông tin Sân bay Thành Sơn được quy hoạch, Tỉnh Ninh Thuận cũng đã có một số đơn vị Chủ Đầu Tư đề xuất tài trợ quy hoạch và thực hiện dự án.

Thông tin này như một cú huých thúc đẩy thị trường Bất Động Sản Ninh Thuận và một số ngành nghề kinh tế khác của Tỉnh bùng nổ.

Tại các khu vực xung quanh Sân bay, nhà đầu tư ở khắp nơi kéo về tìm kiếm các quỹ đất lớn để mua. Một điểm khá đặc biệt tại khu vực xung quanh Sân bay vẫn còn hoang sơ và đa phần là đất trồng cây, đất ruộng. Chính vì vậy, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội mua ở khu vực này đòi hỏi phải rất thông thạo về pháp lý mới dám xuống tiền.

Về cơ bản, hiện nay nhà đầu tư khá thận trọng về Pháp lý khi đi mua đất.

Tại một số khu vực đất dân đã có sổ và một số tuyến phố. Giá nhà đất ở đây cũng bật tăng so với trước Tết khoảng 10%, một nhân viên môi giới địa phương cho biết.

Giai đoạn cuối năm 2022 và sát Tết. Do tình hình chính sách Ngân Hàng gặp khó khăn nên giao dịch BĐS tại đây cũng trầm lắng như nhiều địa phương. Nhưng ngay sau Tết, các thông tin về tín dụng được nới và công tác xúc tiến Sân Bay được đẩy nhanh thì giao dịch BĐS được cải thiện đáng kể.

Một số khu vực trung tâm thành phố và ven biển. Lượng giao dịch tăng đột biến và nhà đầu tư đổ dồn về mua các loại Bất Động Sản Ven Biển đã có sổ đỏ. Khu vực được ghi nhận giao dịch nhiều nhất từ đầu năm tới nay vẫn là khu Đô thị mới Đông Bắc Thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

Đây là khu vực đông dân cư, rất gần bãi tắm biển và là Trung Tâm Thành Phố. Với rất nhiều lợi thế về tiện ích, hạ tầng, về dân cư đặc biệt là đáp ứng rất nhiều tiêu chí khi đầu tư.

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể dùng làm tài sản tích lũy, an cư, nghỉ dưỡng hay mua đi bán lại... đều có lợi nhuận cao vì giá đất hiện nay vẫn khá mềm.

Giá đất mềm cũng là một trong những yếu tố giúp cho Bất Động Sản Ninh Thuận ổn định phát triển trong suốt thời gian qua.

Có thể nói, Bất Động Sản Ven Biển hiện nay cũng đang là lợi thế lớn về giá tại Ninh Thuận. So với tất cả các khu đô thị biển khác thì Ninh Thuận vẫn là điểm đến với nhiều tiềm năng sinh lời.

Bên cạnh các yếu tố tự nhiên thuận lợi, việc Sân Bay Thành Sơn sớm đẩy nhanh tiên độ sẽ là một lực đẩy rất tốt cho Ninh Thuận.

Ngoài vấn đề Sân bay được đẩy nhanh, gói tín dụng 800.000 tỷ dành cho Bất Động Sản cũng đã được bơm ra nền kinh tế. Chính vì vậy, việc Ninh Thuận Sốt Đất trở lại cũng là việc hoàn toàn dễ hiểu.

Theo ý kiến của các chuyên gia, đây cũng là giai đoạn tốt nhất để các nhà đầu tư tiềm năng thu gom bất động sản với giá hời. Đặc biệt là đối với thị trường Bất Động Sản Ninh Thuận.

Theo: tintucvov