Ngày đăng: 27/02/2023

Bất động sản đang sôi động trở lại ở khắp nơi, đặc biệt là sau khi các vấn đề về Ngân Hàng và chính sách được Thủ Tướng chỉ đạo tháo gỡ quyết liệt.

Ghi nhận tại một số thị trường trong tuần qua cho thấy, giao dịch đã tăng lên rõ rệt và nhiều nơi giá Bất động sản còn tăng cao. 

Tại TP. HCM, dọc tuyến Metro có khoảng 45 dự án chung cư cao tầng. Giá giao dịch các sản phẩm ở đây bình quân từ 60 triệu/m2 đến khoảng hơn 110 triệu đồng/m2. Các dự án tại đây đa phần mở bán từ năm 2017 đến năm 2019 và có giá bình quân mở bán từ 35 triệu đến 45 triệu đồng/m2. Như vậy cho đến nay nhiều dự án đã tăng hơn 110% giá trị. Đặc biệt dự án GateWay Thảo Điền cách đây 4 năm mở bán chỉ với 35 triệu đồng/m2 đến nay đã lên tới 185 triệu đồng/m2 mức tăng gần 6 lần.

Tại Bình Dương, ghi nhận mới nhất tại lễ mở bán dự án VSIP2 mở rộng. Khoảng 3.000 khách hàng tham dự lễ giới thiệu một dự án đáp ứng nhu cầu thực tọa lạc liền kề các KCN VSIP 2 mở rộng, Mỹ Phước 1,2,3 và thành phố mới Bình Dương. Lượng giao dịch tăng gấp nhiều lần so với trước Tết Nguyên Đán.

Thị trường Đồng Nai cũng không kém phần sôi động, ghi nhận ở một số dự án như khu dân cư Bửu Long, các dự án của  công ty Cát Tường đều giao dịch nhộn nhịp trở lại.

Khu vực ven Biển Nam Trung Bộ, ghi nhận lớn tại khu vực Ninh Thuận. Nhà Đầu Tư đổ về khá đông từ nhiều Tỉnh thành để tìm mua Bất động sản ven biển tại Ninh Thuận. Giá đất Ninh Thuận hiện còn khá rẻ và đặc biệt BĐS ở đây rất phù hợp để đầu tư nghỉ dưỡng.

Ghi nhận các giao dịch lớn nhất tại Ninh Thuận là khu Đô Thị Mới Đông Bắc (hay còn gọi là khu K1),tại trung tâm Thành Phố và cách biển chừng 1,5km. 

Đây là dự án có quy mô gần 50ha đã hoàn thiện với nhiều tiện ích, dân cư buôn bán đông đúc và có thể gọi là "Phú Mỹ Hưng của Ninh Thuận". Hầu hết, những người có điều kiện giàu có đều đổ về đây tạo nên một khu Đô Thị có Dân Cư đẳng cấp số 1 Ninh Thuận.

Thị trường Bất động sản Ninh Thuận hiện nay cũng là thị trường đáng chú ý bậc nhất khu vực Đô Thị Biển. Ngoài các yếu tố thuận lợi về giá bán, về du lịch, văn hóa...thì hiện nay Ninh Thuận đã được chấp thuận đưa Sân Bay Thành Sơn vào khai thác vận tải hành khách. Đây là điển hút đầu tư cực sáng cho các lĩnh vực Kinh tế nói chung của Ninh Thuận và Bất Động Sản nói riêng.

Quay trở lại với khu vực phía Bắc, thị trường BĐS trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Hầu hết các Tỉnh thành như Hưng Yên, Lạng Sơn, Quảng Ninh ...đều đã ấm lên trông thấy.

Tại Hưng Yên, dự án trọng điểm là Vinhomes Ocean Park 2 đã có nhiều giao dịch hơn mỗi ngày mới mức giá tăng trở lại khoảng 7%. Khách đến vui chơi, tìm hiểu về Bất động sản ở khu vực này cũng nhiều hơn so với trước Tết.

Tại Lạng Sơn, thị trường BĐS cửa khẩu sôi nổi hơn rất nhiều kể từ khi mở lại cửa khẩu. Ghi nhận tại dự án Mai Land với nhiều phân khu được bán ra với lượng khách rất nhiều đổ về đầu tư.

Thị trường Quảng Ninh cũng sôi động không kém, về cơ bản đây là thị trường trong mấy năm vừa qua vẫn luôn giữ được nhịp tăng trưởng ổn định.

Mộ số dự án mới bung hàng trở lại như Royal Reverside City, ghi nhận tại lễ mở bán cũng với số lượng hàng trăm Nhà đầu tư khắp nơi đổ về. Trong buổi lễ mở bán cũng có đến gần 100 giao dịch, nhiều khách hàng khi về chưa mua được tỏ ra tiếc nối vì chưa chọn được sản phẩm vừa ý bởi quỹ hàng lần này ra không nhiều. Khách không chọn được sản phẩm phù hợp về hướng, diện tích hoặc các kỳ vọng khác lớn hơn. 

Anh Toàn, một khách hàng ở Hà Nội cho hay, nhìn chung giá bán trong giai đoạn này rất phù hợp. Vấn đề còn lại do tâm lý Nhà đầu tư còn e ngại nên chưa dám xuống tiền, những Nhà đầu tư xuống tiền trong giai đoạn này sẽ tận hưởng được rất nhiều lợi thế.

Chắc chắn, trong thời giai ngắn nữa thị trường sôi động rõ ràng hơn thì những Nhà đầu tư đưa ra quyết định muộn sẽ mua lại với giá cao.

Nguồn: tintucvov tổng hợp