Ngày đăng: 24/05/2021

Làm gì ở Ninh Thuận để trở nên Giàu Có? Đây là câu hỏi rất quan trọng với bất cứ ai đang sinh sống ở Ninh Thuận. Vậy bạn có đang ở Ninh Thuận? và bạn có muốn trở nên Giàu Có? 
Sau đây sẽ là những gợi ý về nghề nghiệp cho các bạn đang sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận.

Là một Tỉnh ven biển Duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận có khá nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Trong nhiều năm qua, một phần yếu tố khách quan khiến tăng trưởng của Ninh Thuận chậm hơn so với những người hàng xóm như Khánh Hòa và Bình Thuận.

Thời gian gần đây, Ninh Thuận nổi lên như một hiện tượng chuyển mình thời kỳ mới. Ninh Thuận được biết đến nhiều hơn với tiềm năng du lịch và một số ngành nghề khác như Công nghiệp, Bất Động Sản... 

Người dân Ninh Thuận trước đây thường di cư vào Sài Gòn hoặc các tỉnh phát triển Công Nghiệp phía Nam để mưu sinh. Nhưng hiện nay, người lao động đã quay trở về Ninh Thuận có xu hướng tăng mạnh kể cả nguồn lực lao động ở những Tỉnh khác đổ về Ninh Thuận ngày một tăng.

Vậy làm gì để có thu nhập ổn định hoặc Giàu lên thời điểm này tại Ninh Thuận?

1- Du lịch: Ninh Thuận thời gian qua được ví là Viên Ngọc Thô bắt đầu được mài dũa. Với tiềm năng về tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên sẵn có. Thời gian qua sự tăng trưởng về du lịch đã có bước khởi sắc rõ rệt, cụ thể theo thống kê năm 2017 thì lượng khách du lịch đến Ninh Thuận là 1,7 triệu lượt. Nhưng đến năm 2019 số du khách đến đây đã tăng 2,4 triệu lượt và mặc dù dịch bệnh nhưng năm 2020 lượt khách du lịch tới Ninh Thuận vẫn giữ vững 2,3 triệu lượt.  

Phát triển du lịch, làm nghề du lịch hay dịch vụ du lịch được cho là nghề sẽ rất ổn định với nhu cầu sinh hoạt cho người dân nơi đây. Nhưng để làm được du lịch, người làm cũng cần có kiến thức về ẩm thực, về lịch sử, về văn hóa hoặc khả năng tư duy nhạy bén trong điều hành tour. Với nghề du lịch, nếu làm phát triển du lịch bạn cũng cần có vốn kha khá và đương nhiên thu nhập cũng không hề nhỏ. Còn với những bạn đi làm công ăn lương thì nghề du lịch cũng có thể đem lại thu nhập đủ chi phí, nếu năng động cũng sẽ có dư giả.

2- Nông nghiệp, Thủy Sản: Là vùng đất phát triển Kinh Tế Biển thời kỳ đầu, cho đến nay Nông nghiệp và nuôi trông thủy hải sản cũng đang là ngành nghề mũi nhọn của Ninh Thuận. Đối với các chủ vựa, doanh nghiệp đầu tư sản suất con giống hay chủ tàu đánh bắt nông sản lớn. Đương nhiên họ cũng cần có nguồn lực đầu tư để tăng trưởng và nông sản, thủy hải sản đang là hàng hóa có sức tiêu thụ rất tốt tại Ninh Thuận.

Với những người làm công, cần phải tham gia các khóa đào tạo về kỹ thuật nuôi trồng, đánh bắt để làm việc có hiệu quả nhất. Nghề này không đòi hỏi lực lượng lao động có trình độ cao, chỉ cần chăm chỉ là có thể có thu nhập ổn định sinh sống. Nhưng làm giàu sẽ còn phụ thuộc rất nhiều về khả năng đầu tư cũng như sự nhanh nhạy trong học hỏi nghề nghiệp.

3- Sản xuất Công Nghiệp: Đối với người lao động tham gia lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp. Đặc điểm chung người lao động phải qua các lớp đào tạo về kỹ thuật chuyên môn chính quy trong các trường đào tạo. Với một số doanh nghiệp lớn tập trung về Ninh Thuận phát triển về năng lượng sạch, các khu công nghiệp sản suất...Nguồn nhân lực này sẽ có thu nhập khá ổn và có thể nói khi được tuyển dụng thu nhập sẽ có dư so với mức chi phí tại Ninh Thuận. Các Công Ty sản xuất Công nghiệp hiên cũng đang chứng minh được thế mạnh và người lao động có chuyên môn ngày cũng đang đổ về Ninh Thuận nhiều hơn.

4- Lĩnh vực giáo dục đào tạo: Với mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho khu vực, Ninh Thuận đang kêu gọi các dự án đầu tư thành lập lập trường Đại học, trường đào tạo nghề tiêu chuẩn quốc tế, có tính cạnh tranh cao nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển của tỉnh và các tỉnh trong khu vực. Với ngành nghề này, chắc chắn người lao động phải có chuyên môn và được đào tạo chính quy thật sự. Lĩnh vực giáo dục vẫn luôn là ngành nghề tiên phong về sự ổn định trong thu nhập và bình quân nhỉnh hơn mặt bằng thu nhập khác.

5- Về xây dựng và bất động sản: Ưu tiên kêu gọi các dự án đầu tư khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai nhất là ở vùng ven biển để hình thành các khu đô thị, khu dân cư mới, khu, cụm công nghiệp, cảng biển... Đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, thu hút các nguồn vốn đầu tư các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường... nhằm tạo môi trường sống tốt, thu hút nguồn lao động có chất lượng cao.

Đặc biệt đối với Lĩnh vực Bất Động Sản. Thời gian qua thị trường đã có bước tăng trưởng rõ rệt, lực lượng lao động mới cũng đã nhiều hơn và ngày một chuyên nghiệp hóa. Bất Động Sản là một nghề mới tại Ninh Thuận nhưng đã thể hiện rõ sức hấp dẫn của nghề này.

- Không đòi hỏi nhiều đến trình độ chuyên môn, chủ yếu vừa làm vừa học và một số doanh nghiệp Bất Động Sản họ sẽ đào tạo bài bản cho người lao động.

- Không cần vốn đầu tư nếu bạn làm môi giới, nhân viêc kinh doanh cho các Công Ty uy tín.

- Thu nhập hấp dẫn bởi các giao dịch có doanh số lớn, thưởng nóng cao và có sự tăng trưởng đột biến trở nên Giàu Có từ những dự án lớn.

- Cơ hội tiếp cận với đa phần nhà đầu tư có tiền, vì vậy kiến thức của người tham gia môi trường Bất Động Sản cũng sẽ phong phú hơn khi làm việc.

Trên đây là một số gợi ý về những nghề có thể làm giàu tại Ninh Thuận trong giai đoạn tới, nếu đọc được bài viết này các bạn hãy tự đánh giá xem nghề nào phù hợp với mình? Lĩnh vực nào chưa thử thách? và bạn có thật sự tìm kiếm công việc để làm giàu từ con số không?

Hãy tự đánh giá và tìm cho mình một công việc để có thể làm giàu trong tương lai.

Nguồn: vov.net.vn