Ngày đăng: 01/02/2023

Sốt đất sau Tết dường như là chu kỳ hàng năm vẫn diễn ra, mặc dù mức độ nóng có sự khác nhau theo từng năm.

Đầu năm 2020, 2021 và 2022. Hầu hết khắp nơi trên cả nước đều bùng nổ về giao dịch Bất Động Sản. Sốt đất diễn ra ở khắp nơi, người người, nhà nhà đi làm môi giới đất. Mặc dù những năm trước, dịch bệnh kéo dài và đi lại khó khăn. Nhưng bất chấp mọi khó khăn thì Bất Động Sản vẫn bùng nổ giao dịch và có những thời điểm Chính Phủ phải can thiệp nhiều biện pháp để hạ nhiệt.

Không ngoài dự đoán, đầu năm nay 2023. Chủ Đầu Tư khắp nơi đã có kế hoạch ra hàng nhằm bổ sung nguồn cung cho nhu cầu của thị trường. 

Có thể nhận thấy ở các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hưng Yên, Lạng Sơn hoặc các tỉnh xung quanh Hà Nội. Lượng hàng giao dịch bắt đầu tăng trở lại. 

Tại Hưng Yên, các sản phầm của Vinhome Ocean Park 2. Số người đến vui chơi và giao dịch tại dự án đã tăng vọt so với thời điểm cuối năm. Ghi nhận tại một số sàn giao dịch, chỉ trong tuần đầu tiên của năm mới đã có trên 50 giao dịch tại dự án này.

Tại Lạng Sơn, thị trường Bất Động Sản cửa khẩu cũng rất sôi động với dự án như Mai Land Hoàng Đồng. Được biết đến là một đại đô thị tại tỉnh biên giới phía Bắc, lực hút các nhà đầu tư trong dịp năm mới cũng đang tăng vọt.

Đáng chú ý với phân khúc đất nền sổ đỏ, đây luôn luôn là khẩu vị rất hot của các nhà đầu tư trong nước cũng như người tiêu dùng.

Một số tỉnh phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An. Đây là những tỉnh có vị trí giáp ranh TP. HCM nên nhu cầu là rất lớn. Sau mỗi năm, người dân đi làm có sự tích lũy và đầu năm rủng rỉnh thời gian đi săn đất nền là nhu cầu khá phổ biến hiện nay.

Đối với thị trường Bất Động Sản ven Biển, đây có thể nói là phân khúc vô cùng đặc biệt luôn được các nhà đầu tư săn đón. Tại các khu vực ven biển như Tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa hay Phú Yên, Bình Định. Giao dịch tại các tỉnh này hầu như chưa có lúc nào là không hót cho dù là bất cứ thời điểm nào.

Đô thị biển luôn mang lại cho người đầu tư tỷ suất lợi nhuận rất tốt, an toàn và tính hữu dụng cao. Một số địa bàn trũng về giá "hay còn gọi là giá thấp" hiện nay như Ninh Thuận, lượng đầu tư trong 2 năm trở lại đây đã tăng vọt trên 150%.

Ninh Thuận được biết đến là Tỉnh đang có mức tăng trưởng Kinh Tế, Đầu Tư tốt nhất cả nước hiện nay. Là một tỉnh có nhiều lợi thế về thiên nhiên ưu đãi, có biển, có rừng, có sa mạc, có thảo nguyên và nhiều yếu tố thuận lợi về giao thông. Thời gian qua, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch cũng góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế cũng như du lịch tại tỉnh này.

Trong những ngày đầu năm, tại Ninh Thuận việc các nhà đầu tư đổ dồn về du lịch và mua đất đang rất sôi động. Phân khúc chủ đạo được giao dịch trong những ngày qua vẫn là Đất nền Sổ Đỏ.

Ghi nhận tại một số dự án và khu trung tâm như K1. Lượng giao dịch mạnh trong mấy ngày qua 100% đều là Đất nền Sổ Đỏ pháp lý đã rõ ràng.

Một số sản phẩm trước Tết niêm yết chỉ 2,9 tỷ đồng, trong mấy ngày đầu năm giao dịch đã nhảy lên 3,2 tỷ đồng/lô (tăng 10%) so với trước Tết.

Đây cũng là việc hoàn toàn dễ hiểu vì trước Tết các Chủ Đầu Tư hoặc Nhà Đầu Tư thứ cấp cần thu tiền về. Nhưng sang đầu năm thì họ cần điều chỉnh về kế hoạch lâu dài vì vậy giá cả có phần ổn định hơn.

Nhìn chung, toàn thị trường bắt đầu chuyển động khá tích cực. Với nhiều tin tốt từ Ngân Hàng về việc giảm lãi suất và đẩy mạnh tín dụng cho vay mua Bất Động Sản. Khả năng một đợt sốt đất mới trên cả nước có thể diễn ra trong thời gian ngắn nữa.

Tính thanh khoản của thị trường đang tốt lên và đây cũng chính là cơ hội để các Nhà Đầu Tư bắt đáy mua vào. Đặc biệt với phân khúc Bất Động Sản ven Biển nói chung và tại Ninh Thuận nói riêng.

Theo: tintuc vov