Ngày đăng: 25/05/2021

Ninh Thuận hiện nay đang là trung tâm thu hút các Chủ Đầu Tư lớn đổ về. Theo đánh giá của các chuyên gia Kinh tế, Ninh Thuận là vùng đất được tự nhiên ưu đãi về Tài Nguyên Thiên Nhiên nên có Dư Địa Tăng Trưởng  khá lớn. Đó chính là tiềm lực để các Ông Lớn đổ về đây đầu tư.

Trong năm 2020, một số các Chủ Đầu Tư lớn đang gấp rút hoàn về đích các công trình trọng điểm như Khu du lịch Bình Tiên (CTCP Đầu tư và Du lịch Bình Tiên làm Chủ Đầu Tư và cũng được biết đến là thành viên Tập Đoàn Trung Nam). Nói đến Trung Nam Group, nhiều người biết đến là Tập Đoàn về năng lượng sạch và cũng là chủ sở hữu nhiều dự án Cảng Biển lớn tại Việt Nam. Việc Trung Nam đổ tiền về Ninh Thuận với đa ngành nghề liên quan tới Năng Lượng, Cảng Biển, Bất Động Sản nghỉ dưỡng cho thấy đây là vùng đất có lợi thế tăng trưởng rất nhiều ngành nghề và Bất Động Sản là kim chỉ nan để phát triển.

Một Chủ Đầu Tư lớn khác cũng đang gấp rút về đích đó là Crytal Bay, với dự án Biểu tượng cao 50 tầng Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang. Bên cạnh đó, các dự án đang khởi động của Crytal Bay như Mũi Dinh Eco Park với 728ha và Saling Bay Ninh Chữ với quy mô trên 4500 sản phẩm.

Được biết Crytal Bay cũng đã đổ tiền gom thêm 250ha đất tại khu vực Sân bay Thành Sơn thuộc Phường Bác Ái, Thành phố Phan Rang Tháp Chàm để làm khu dân cư.

Một số ông lớn khác thật sự phải kể đến là Vin Group, đặt chân đến Ninh Thuận từ năm 2016. Cho đến nay đã có những công trình biểu tượng đi vào sử dụng tại Ninh Thuận. Được biết, Vin Group cũng đã có giấy chứng nhận Đầu tư khu đô thị phức hợp rộng đến hàng trăm ha tại Ninh Thuận và cũng đã có phương án triển khai trong năm 2022.

Ngoài ra một số tên tuổi khác như Apec Group, Bim Group, Hoàn Cầu hay MB Land cũng đã có mặt hội tụ sẵn sàng cho một đại công trường tại Ninh Thuận.

ecopark Mũi Dinh

Một số các Chủ Đầu Tư đang lên cũng đang kiến tạo cuộc chơi tại Ninh Thuận khá mạnh mẽ như HaCom, Kiến Thành, hay Vov Group. Với một số sản phẩm trọng điểm hiện nay đang được khách hàng rất quan tâm ở phân khúc Nhà Phố liền kề đồng bộ tiện ích. 

Ninh Thuận trong năm 2022 chắc chắn sẽ là một Đại Công Trường hội tụ các Chủ Đầu Tư lớn nhỏ, và điều này sẽ giúp Ninh Thuận có bước đột phá tăng trưởng Kinh tế mạnh mẽ hơn.

Nguồn: vov.net.vn