Ngày đăng: 04/02/2023

Gần đây, hiện tượng cơn sốt ChatGPT đang làm bão mạng xã hội, công nghệ này hiện đang làm cho người dùng cực kỳ thích thú và tò mò về tính năng cực kỳ thông minh của nó và nhận nhiều đánh giá tích cực từ người dùng vì có thể trả lời chi tiết và lưu loát trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế nhiều người đang cho rằng công nghệ này sẽ khiến Google phải "dè chừng". Vậy tính năng ChatGPT là gì? chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

ChatGPT là gì? Đây là điều bạn cần biết về công nghệ mới và có phần 'đáng sợ' này!

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer - một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo). Điểm đặc biệt của AI này nằm ở "kho" kiến thức mà ChatGPT đã học được.

ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn. 

 

  

Cơn sốt ChatGPT thông minh đang làm mạng xã hội "điên đảo" và thích thú mấy ngày qua

Khi ChatGPT ra mắt, người dùng muốn tra cứu đã bắt đầu trò chuyện với AI này thay vì tìm kiếm thông tin trên Google. Với sự hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực, các thắc mắc của họ đã được giải quyết chỉ sau vài giây. Công cụ hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người.

Điều này cũng đã xảy ra mặt tiêu cực, các câu trả lời của ChatGPT đôi khi vẫn chưa được chính xác. Nhưng công cụ này vẫn thể hiện rất tốt tiềm năng trong tương lai. Chính vì sự hiểu biết rộng cùng tính vận dụng cao, có vẻ như người dùng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng công cụ này nhiều hơn, đây sẽ là 1 đối thủ đáng gờm sắp tới của Google.

Mô hình này chứa trên 410 tỉ “mã thông báo” (đơn giản là các đoạn ngữ nghĩa). Nó có khả năng viết như văn bản, kể cả truyện cười và mã máy tính. Mặc dù ChatGPT là cách dễ dàng nhất để hầu hết mọi người tương tác với GPT, nhưng có hơn 300 công cụ khác dựa trên mô hình này, phần lớn trong số đó nhắm đến các doanh nghiệp.

Các chuyên gia cho rằng ChatGPT sẽ tiếp tục phát triển và trở thành trợ thủ đắc lực cho con người, thậm chí thay thế một số công việc đơn giản... nhưng sẽ không thể thay được khả năng tư duy và sáng tạo của con người.

Nguồn tintucvov