Ngày đăng: 27/08/2021

Nuôi chó mèo, chỉ cần lơ là một chút là có thể lây nhiễm Covid 19 và trở thành F0 ngay. 

Ngày 26.8, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, bác sĩ chuyên khoa 1 Bùi Trung Hậu, làm việc tại Bệnh viện Quận 10, tham gia tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại TP.HCM, cho biết chó mèo khi chạy ra ngoài đường, sang nhà hàng xóm, tại đây có các F0 thì lông chó mèo có thể dính virus Covid-19. Đây là nguyên nhân khiến chủ trở thành F0 khi ôm ấp, hôn, vuốt ve chúng.

“Virus Covid-19 dính lên đâu đi chăng nữa, không chỉ là lông chó mèo mà có thể là bề mặt điện thoại, tay nắm cửa… thì người tiếp xúc với nó đều có thể bị lây nhiễm”, bác sĩ chuyên khoa 1 Bùi Trung Hậu nói.

Theo bác sĩ Hậu, người dân “ai ở đâu ở yên đó”, thì với thú nuôi như chó mèo cũng cần áp dụng như vậy. Trước đây Covid-19 chỉ được xếp là lây lan qua giọt bắn. Bây giờ Covid-19 được xếp vào lây lan qua không khí. Theo những nghiên cứu mới nhất, con virus này có thể theo nước bọt khi nói, ho, giọt bắn xa 2 mét. Theo chiều gió có thể lan tới 4 mét.

Với tình hình lây nhiễm nguy hiểm của các chủng biến thể mới, người dân hết sức lưu ý và có thể thì nên giãn cách cho c thú cưng!

Nguồn: tin tức vov.